Trong quá trình sử dụng, nhiều người thường gặp trường hợp bồn cầu bị nghẹt. Có nhiều cách giúp bạn có thể xử lý tình trạng này một cách nhanh chóng. Một trong số đó là phương pháp thông bồn cầu bằng móc treo quần áo – Lưu ý thực hiện. Với phương pháp này, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần tới sự hỗ trợ của các ứng dụng kỹ thuật khác.

Phương pháp thông bồn cầu bằng móc treo quần áo

So với các phương pháp thực hiện thông tắc bồn cầu khác, cách thức thông bồn cầu bằng móc treo quần áo sẽ không cần quá nhiều dụng cụ. Chỉ với một chiếc móc quần áo đơn giản là bạn hoàn toàn có thể xử lý được tình trạng khó nói này.

su-dung-moc-treo-quan-ao-va-gie-lau-thong-tac-bon-cau-hieu-qua
Sử dụng móc treo quần áo và giẻ lau thông tắc bồn cầu hiệu quả

Sử dụng móc treo quần áo và giẻ lau
Chuẩn bị:
● 01 chiếc móc treo quần áo bằng nhôm
● Giẻ lau
● 01 đoạn dây
● Gang tay, khẩu trang
Hướng dẫn thực hiện:
● Bước 1: Tạo dụng cụ thông tắc bồn cầu
● Duỗi thẳng đầu móc quần áo. Sau đó, quấn giẻ lau vào đầu của móc quần áo. Sở dĩ, cần làm thao tác này vì chiếc giẻ sẽ hỗ trợ tăng khả năng tiếp xúc và kéo các vật cản ra ngoài nhanh chóng hơn.
● Bước 2: Thông tắc bồn cầu
● Luồn chiếc móc đã quấn giẻ vào trong bồn cầu. Chú ý nên luồn sâu vào họng bồn để có thể làm sạch từ sâu bên trong. Tiếp tục đẩy mạnh và lắc lại nhiều lần sao cho các vật cản bị tan ra.
● Bước 3: Kiểm tra bồn cầu
Sau khi đẩy lại nhiều lần ống bồn cầu cảm thấy trơn tru các bạn thử xả nước để kiểm tra:
● Nếu như nước chảy bình thường thì việc thông tắc đã hoàn thành.
● Nếu nước trong bồn cầu vẫn ứ đọng thì các bạn cần tiếp tục thông lại một lần nữa cho nước chảy dễ dàng hơn.
Sử dụng móc treo quần áo được làm thẳng
Cách thông tắc này đơn giản và dễ dàng hơn. Hơn nữa các vật dụng rất đơn giản.

moc-treo-quan-ao-duoc-lam-thang-giup-keo-rac-de-dang
Móc treo quần áo được làm thẳng giúp kéo rác dễ dàng

Chuẩn bị:
● 01 chiếc móc treo quần áo
● Gang tay, khẩu trang
Hướng dẫn thực hiện:
● Lấy móc treo quần áo rồi duỗi thẳng ra. Tiếp tục uốn 1 đầu của móc vào. Sao cho giống như một chiếc lưỡi câu. Vật dụng này sẽ giúp bạn lôi được các vật đang gây tắc bồn cầu ra bên ngoài. Dụng cụ này rất hữu ích nếu như bồn cầu có tóc gây tắc ở trong.
● Ấn sâu móc câu xuống đáy bồn, cho tới khi chạm được tới “thủ phạm” đang gây tắc và kéo ra ngoài. Bạn nên thực hiện từ 2 cho đến 3 lần sao cho tới khi không còn bị vật gây tắc nghẹt nữa.
● Xả mạnh nước và quan sát:
– Nếu thông tắc thành công thì nước bồn cầu có thể thoát xuống.
– Nếu vẫn còn dị vật gây tắc thì nước trong bồn cầu sẽ vẫn bị ứ đọng và không thể thoát được xuống.

Lưu ý cần nhớ khi thực hiện thông bồn cầu bằng móc treo quần áo

Nhiều gia đình đã ứng dụng phương pháp này và cho tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên, để việc thông tắc được đảm bảo các bạn cần phải hết sức lưu ý tới một số vấn đề:
Không chọn móc quần áo quá cứng
Đối với loại móc quần áo sử dụng để thông bồn cầu. Các bạn nên lưu ý chọn móc có độ cứng vừa đủ. Như vậy, khi luồn xuống bồn cầu sẽ dễ dàng hơn. Việc uốn móc vào họng bồn cũng nhẹ nhàng hơn.
Chọn miếng vải buộc phù hợp
Các bạn nên chọn miếng vải có kích thước khoảng bằng ⅓ của đáy bồn cầu. Như vậy, khi luồn vào trong bồn sẽ giúp bạn dễ dàng lôi được các vật thể gây tắc ra bên ngoài.

can-luu-y-ve-sinh-khi-thuc-hien-thong-tac-bon-cau
Cần lưu ý vệ sinh khi thực hiện thông tắc bồn cầu

Chú ý vệ sinh
Khi thực hiện thông tắc, các bạn đặc biệt cần lưu ý tới vấn đề vệ sinh. Thực hiện đeo găng tay và khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn cho sức khỏe.
Phương pháp thông bồn cầu bằng móc treo quần áo bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí. Bởi đây là vật dụng sẵn có mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ngay trong gia đình. Hơn nữa phương pháp thực hiện cũng rất đơn giản, giúp bạn giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng. Để dễ dàng hơn, có thể liên hệ dịch vụ thông hút hầm cầu Vũng Tàu.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *