Tắc nghẽn ống nước sinh hoạt là một vấn đề nang giải thường xuyên gặp phải của các gia đình. Để không khó khăn hay tốn kém nhiều chi phí khi giải quyết điều này, hôm nay sẽ bật mí cho các bạn những cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả nhất.

Những cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả, đơn giản

Có nhiều cách để giải quyết các vấn đề nghẹt, tắc ống nước sinh hoạt hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà. Những cách này không cần nhiều quá nhiều dụng cụ hay mất thời gian, rất dễ thực hiện.
Dùng găng tay, dụng cụ dọn dẹp
Đối với các nguyên nhân tắc nghẽn do rác thải không phân hủy được hoặc vật dụng sinh hoạt như bì nhựa, xương động vật, lông tóc,… Thì cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả nhất chỉ có thể là dọn sạch chúng khỏi đường dẫn nước.

su-dung-gay-gap-rac-chuyen-dung-de-co-th-giai-quyet-cac-loai-rac-thai-kho-phan-huy-nam-sau-trong-ong-nuoc
Sử dụng gậy gắp rác chuyên dụng để có thể giải quyết các loại rác thải khó phân hủy nằm sâu trong ống nước

Sử dụng găng tay để dọn các rác thải này tồn đọng trên nắp cống, ống nước sinh hoạt. Đối với những chất thải gây nghẹt nằm dưới đường ống, nằm sâu không với tới được thì bạn có thể sử dụng gậy gắp rác chuyên dụng. Đây là những chiếc gậy có dây dài và móc kéo, giúp bạn dễ dàng luồn gậy vào đường ống và kéo rác ra ngoài. Nếu rác thải tồn đọng quá nhiều, cứng khó lòng xử lý được thì lúc này bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia trong ngành để giải quyết tốt nhất.
Dùng nước sôi đổ vào ống
Đa phần các nguyên nhân gây tắc ống nước thải sinh hoạt phổ biến đều do thức ăn và các chất thải phân hủy không kịp gây ra. Chỉ cần làm mềm chúng, kích thích chúng phân hủy thì các vấn đề của bạn sẽ đều được giải quyết.
Hãy đun nước sôi, để nhiệt độ nước ở khoảng 70 -80 độ, sau đó đổ nước vào các ống nước sinh hoạt bị tắc. Nhiệt độ cao chính là chất xúc tác tốt nhất giúp các chất có khả năng phân hủy nhanh hơn. Hơn nữa, với tác dụng của sức nóng, các chất đều bị kích thích giãn nở, giúp chúng mềm hơn và dễ thoát đi khi có sự thúc đẩy của nước.
Dùng cá lóc hoặc lươn
Nhiều người tưởng đùa nhưng cách này thật sự có ích. Việc thả cá hoặc lươn vào những đường ống thoát nước hay bồn cầu bị nghẹt, tắc sẽ là một cách vô cùng hay để thông ống.
Nếu sự tắc ống là do các chất thải hữu cơ chưa phân hủy tích tụ thì đây sẽ trở thành bữa ăn của những chú lươn, cá lóc. Còn nếu là do các chất không phân hủy được, thì theo bản năng sinh tồn, lươn hay cá lóc sẽ cố gắng luồn lách, tạo lối thoát. Nhờ đó giúp đẩy các rác thải này đi và mở đường có nước sinh hoạt lưu thông.

dung-ca-loc-hay-luon-la-mot-cach-don-gian-thong-ong-nuoc-sinh-hoat-hieu-qua
Dùng cá lóc hay lươn là một cách đơn giản để thông ống nước sinh hoạt hiệu quả

Do có tập tính sống bùn lầy bẩn, nên lươn và cá lóc dễ dàng thích nghi và sống trong ống nước sinh hoạt được thời gian lâu. Không nên thay các loại cá hay sinh vật khác vì sẽ không hiệu quả mà còn có thể gia tăng thêm chất thải.
Dùng men vi sinh
Men vi sinh cũng là một cách hữu hiệu khác trong việc kích thích sự phân hủy của rác thải hữu cơ. Giúp các loại cặn bã thức ăn tích tụ trong ống được phân nhỏ và dễ dàng rửa trôi. Dù nghẹt ống hay không, bạn cũng nên dùng sản phẩm này thường xuyên. Đây là một cách làm sạch cặn bã bám trong ống nước, giúp đảm bảo chất lượng và tăng độ bền của hệ thống đường dẫn nước.
Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả. Nếu vẫn còn băn khoăn hay lo lắng liên quan đến hệ thống thoát nước, hãy liên hệ Công ty Môi trường Bà Rịa Vũng Tàu. Với phương châm “uy tín- lâu dài -tin cậy”, công ty luôn tận tâm và sẵn sàng phục vụ khách hàng giải quyết những khó khăn của mình. Truy cập https://ctymoitruongbariavungtau.com/ hoặc liên hệ hotline: 0355.432.978 để được tư vấn nhanh nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *