Tắc bồn cầu vốn dĩ đã là một “trải nghiệm” khó chịu mà không ai muốn gặp phải. Có nhiều nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu, thế nhưng nếu do vật cứng gây ra thì lại khó khăn hơn. Khác với những nguyên nhân thông thường, tắc bồn do vật cứng sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến việc thoát nước. Chúng tôi xin chia sẻ 4 cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả dưới đây khi xảy ra sự cố.

Tắc bồn cầu do vật cứng gây ra – nguyên nhân do đâu?

Trong sinh hoạt hằng ngày, bồn cầu là nơi để giải quyết nhu cầu vệ sinh của gia đình. Việc giữ gìn bồn cầu thông thoáng nhằm giữ vệ sinh chung, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó mà dị vật cứng vẫn có thể rơi xuống bồn cầu.

noi-am-anh-lon-khi-bon-cau-bi-tac
Nỗi ám ảnh lớn khi bồn cầu bị tắc

Tình huống có thể xảy ra do người lớn vô ý làm rơi bàn chải đánh răng vào bồn cầu. Cũng có thể nhà có trẻ em hiếu động, bỏ đồ chơi vào bồn cầu rồi giật nước. Hay trong quá trình vệ sinh, miếng giẻ lau cũng có thể rơi xuống mà người chủ không biết nên đã dội nước bồn cầu.
Tuy nhiên cho dù bất cứ lý do gì thì việc để vật cứng rơi xuống bồn cầu sẽ làm tắc bồn. 4 cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả dưới đây sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố.

4 cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả giải quyết nhanh vấn đề tắc bồn cầu

Bồn cầu bị tắc vì vật cứng, sinh hoạt gia đình bị thay đổi trong vài giờ có khi vài ngày. Thay vì chờ đợi sự giúp đỡ, các bạn hãy thử 4 cách dưới đây.
Dùng tay móc dị vật
Chúng tôi không bảo bạn dùng tay không móc dị vật dưới bồn câu đâu nhé! Hãy đeo bao tay nilon bên trong và lớp bao tay cao su bên ngoài. Tiếp đó cho tay xuống bồn cầu và móc vật cứng ra.

dung-bao-tay-moc-vat-cung
Dùng bao tay móc vật cứng

Dùng móc quần áo
Nếu thấy “ sợ” khi phải thò tay vào bồn cầu, bạn có thể dùng móc quần áo. Móc quần áo kim loại bẻ thành hình móc câu rồi luồn xuống bồn. Khi chạm tới vật cứng thì từ từ kéo nhẹ ra, chú ý cẩn thận thao tác để tránh bị tuột vật cứng ra.
Thụt bồn cầu, thông tắc bằng lò xo
Dùng lò xo thông nghẹt bồn cầu, dụng cụ chuyên dụng khi xử lý tình trạng tắc bồn cầu hiện nay. Cách sử dụng cũng khá đơn giản.
● Bước 1: Đưa lò xo xuống bồn cầu cho đến khi đụng vào vật cứng phía dưới
● Bước 2: Xoay lò xo theo chiều kim đồng hồ đến khi cảm nhận lò xo căng cứng
● Bước 3: Thả tay từ từ cho lò xo tự chuyển động để đẩy vật cứng xuống dưới hầm chưa
● Bước 4: Dội nước kiểm tra xem còn tắc nghẽn nữa không

thong-tac bon-bon-cau-bang-lo-xo
Thông tắc bồn cầu bằng lò xo

Liên hệ dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu 3 cách trên đã sử dụng mà không mấy khả quan thì chắc chắn bạn nên liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp. Dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp với kinh nghiệm và dụng cụ chuyên dụng sẽ giải quyết nhanh chóng sự cố.
Liên hệ dịch vụ thông hút hầm cầu tại Vũng Tàu chuyên nghiệp
Với phương châm làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp và chính sách hậu mãi hợp lý. Công ty TNHH Môi Trường Vũng Tàu là địa chỉ uy tín về dịch vụ thông bồn cầu chất lượng hiện nay. Đặc biệt khi liên hệ số Hotline 0355.432.978 trong hôm nay sẽ được ưu đãi giảm giá 50% giá dịch vụ.
Nhanh tay liên hệ để nhận được khuyến mãi hấp dẫn và dịch vụ chất lượng!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *