Nhiều bạn tỏ ra khá lo lắng và hoang mang khi thấy cống bị tắc nghẽn. Bạn loay hoay tìm đủ mọi cách để nhanh chóng thông cống để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt. Tại sao không thử dùng những nguyên liệu sẵn có trong nhà để làm ra “vũ khí” thông cống hiệu quả. Gợi ý cách tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn hữu ích mà ít ai biết.

Dung dịch thông cống là gì?

Dung dịch thông cống là một hợp chất hóa học gồm các thành phần chính như Sodium Hydroxide, Potassium và nhiều hợp chất khác. Trong dung dịch thông cống có dung dịch kiềm khá mạnh, có khả năng ăn mòn mạnh đẩy lùi rác thải cũng như chất bẩn bám lâu năm.
Không quá khó để mua được dung dịch thông cống vì hiện nay sản phẩm này được bày bán khá rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên các dung dịch này cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm vì hàng giả và kém chất lượng cũng đang trà trộn nhiều. Sử dụng sản phẩm kém chất lượng vừa ảnh hưởng đến sức khỏe mà hiệu quả lại chẳng được mấy.
Đừng quá lo lắng, hãy tìm hiểu vài cách tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn bằng nguyên liệu tự có. Bạn sẽ thấy yên tâm về chất lượng và hiệu quả cũng không hề kém cạnh các loại dung dịch thông cống khác.

Note ngay cách làm vài dung dịch thông cống hiệu quả tại nhà

Một vài cách tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn từ nguyên liệu sẵn có.
Baking soda và giấm

tron-baking-soda-va-giam-tao-thanh-dung-dich-thong-cong-an-toan
Trộn baking soda và giấm tạo thành dung dịch thông cống an toàn

Nguyên liệu: ⅓ baking soda và 20ml giấm. Trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau đến khi thấy xuất hiện phản ứng sủi bọt. Bạn nhanh chóng đổ hỗn hợp này xuống dưới phần cống đang bị tắc. Để yên trong vòng vài giờ để hỗn hợp xử lý hết phần chất thải bên dưới cống. Cuối cùng đổ 1 bình nước sôi vào để tống hết chất bẩn đi xuống cống.
Muối và Baking soda

dung-baking-soda-va-muoi-trang-de-thong-cong
Dùng baking soda và muối trắng để thông cống

Nguyên liệu cần chuẩn bị là baking soda và muối trắng. Dùng 1/2 chén muối trắng với 1/2 chén baking soda rồi đổ xuống cống bị tắc. Lưu ý là không pha thêm bất cứ thành phần nào vào kể cả nước lạnh. Chờ trong 10-20 phút, tiếp tục đổ nước sôi xuống. Muối và baking soda khi gặp nước sôi sẽ tạo ra phản ứng hóa học nhanh chóng loại bỏ các chất bẩn phía dưới.
Dung dịch thông cống từ nước cốt chanh và baking soda
Nguyên liệu bao gồm chanh tươi và baking soda. Lấy 1 chén nước cốt chanh cùng với 1 chén baking soda, trộn lại với nhau. Đổ hỗn hợp xuống cống, để yên trong khoảng 1h rồi dùng nước sôi đổ trực tiếp xuống phía dưới cống. Rất nhanh sau đó lượng chất thải đang bị mắc ở cống sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.

Lưu ý khi thông cống ở nhà để đảm bảo an toàn

Tự làm dung dịch thông cống ở nhà mặc dù tiện lợi nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Các bạn cần tuân thủ những lưu ý sau để giữ an toàn cho mình và người xung quanh:

deo-bao-tay-de-dam-bao-an-toan-khi-thong-cong
Đeo bao tay để đảm bảo an toàn khi thông cống

● Khi pha trộn dung dịch phải đeo bao tay, khẩu trang.
● Tránh xa tầm tay trẻ em, không cho trẻ đến gần khi đang làm.
● Khi dùng nước sôi đổ xuống cống cần đảm bảo giữ đúng khoảng cách
Tuy nhiên cách pha dung dịch trên chỉ dùng ở nguyên nhân tắc công thông thường. Nếu tình trạng nặng hơn bạn cần liên hệ với đơn vị thông cống, hút hầm cầu Vũng Tàu chuyên nghiệp. Dịch vụ thông cống của Công Ty TNHH Môi Trường Vũng Tàu sẽ nhanh chóng có mặt và giải quyết giúp bạn.Liên hệ nhanh theo số Hotline 0355.432.978 để được tư vấn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *