Dù bạn có là một người cẩn trọng tỉ mỉ đến mấy thì cũng không thể tránh được việc vô ý để chất thải sinh hoạt hay một thứ gì đó rơi vào đường ống thoát nước. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nghẹt đường ống khiến bạn thấy khó chịu và bất tiện. Vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý những thứ tuyệt đối không được xả vào đường ống thoát nước sau đây.

Tóc rụng

Tóc có thành phần chủ yếu là chất sừng rất khó phân hủy. Tóc rụng khi chải đầu, khi gội đầu bị rụng không được cho vào bao rác mà trôi vào ống thoát nước rất dễ gây tình trạng tắc ống. Tóc trong nước thì không thể tự phân hủy hay hòa tan, hơn thế tóc dài nên trong quá trình thoát nước sẽ quyện cùng những chất thải khác tạo nên một vật cản lớn trong đường ống.

khong-de-toc-troi-vao-duong-ong-thoat-nuoc
Không để tóc trôi vào đường ống thoát nước

Bạn nên sử dụng những màn chắn đầu miệng ống thoát nước để hạn chế tối đa việc tóc rơi vào đường ống thoát nước. Cùng với đó bạn tránh để tóc rơi rụng nơi đầu miệng cống và xử lý luôn phần tóc rụng tránh gió cuốn tóc lại.

Dầu ăn, đồ ăn thừa chứa nhiều chất béo

Như các bạn đã biết dầu ăn và chất béo sẽ đông đặc lại ở một nhiệt độ thấp nhất định. Sau khi chế biến và nấu ăn những chất thải từ dầu ăn, thức ăn bạn không nên đổ vào ống thoát nước. Những chất béo và dầu ăn sẽ bám vào đường ống dẫn đến tình trạng tắc hay thoát nước chậm. Đặc biệt vào mùa đông việc đổ chất thừa này vào ống thoát nước thì sẽ rất nhanh bị tắc.

Gạo, cơm và mì tôm

gao-com-va-mi-tom-xa-vao-duong-ong-thoat-nuoc-gay-nghet-ong
Gạo, cơm và mì tôm xả vào đường ống thoát nước gây nghẹt ống

Gạo, cơm và mì tôm đều là những đồ ăn phổ biến hàng ngày trong mỗi gia đình nên chất thải từ những nguyên liệu này rất nhiều nhưng bạn đặc biệt chú ý không được xả vào đường ống thoát nước. Đây đều là những chất tinh bột, khi ngâm trong nước một thời gian ngắn sẽ trương phình gây tắc.

Vỏ trứng

Nhiều người trong khi bóc vỏ trứng thường hay chủ quan rằng một chút vỏ trứng vụn xả vào đường ống thoát nước sẽ chẳng sao. Đây là một suy nghĩ sai lầm dẫn tới hậu quả tắc đường cống nhanh chóng. Bạn có biết vỏ trứng chứa chủ yếu là CaCO3, một chất không bị hòa tan trong nước. Khi vỏ trứng nhỏ đọng lại trong đường ống đặc biệt là những đoạn gấp khúc sẽ thành một vật cản các chất thải khác khi đi vào đường ống thoát nước.

Các loại bột

cac-loai-bot-tao-khoi-gay-tac-duong-ong
Các loại bột tạo khối gây tắc đường ống

Nếu bạn là một người yêu thích làm bánh và sử dụng các loại bột thường xuyên thì nên chú ý xử lý bột thừa vào đúng nơi. Xả bột vào đường ống thoát nước sẽ khiến các loại bột kết hợp với nước tạo ra một khối chất keo dính với nhau rất khó để phá vỡ. Sau một thời gian khối bột sẽ kết dính với các chất thải khác khiến nghẹt ống.
Trên đây là những thông tin Công ty Môi Trường hút hầm cầu Bà Rịa Vũng Tàu muốn chia sẻ với các bạn về những thứ tuyệt đối không được xả vào đường ống nước. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn hạn chế tình trạng tắc đường ống thoát nước gây nên bởi những sai lầm không đáng có.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *