Trong quá trình sinh hoạt chắc chắn sẽ không tránh khỏi được việc ống thoát nước trong nhà bị tắc nghẽn. Vậy nguyên nhân vì sao ống thoát nước trong nhà hay bị tắc nghẽn? Và cách xử lý như thế nào?. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến ống thoát nước trong nhà bạn hay bị tắc nghẽn?

Ngày nay đa số các hệ thống ống dẫn nước đều sử dụng các loại ống từ nhựa, xi măng, sắt… nhưng chiếm số đông nhất vẫn là nhựa PVC. Và cho dù được làm từ chất liệu gì thì các hệ thống ống nước vẫn có thể bị tắc bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau xuất phát từ chính lối sống sinh hoạt hằng ngày trong gia đình.

vi-sao-ong-thoat-nuoc-trong-nha-hay-bi-tac
Vì sao ống thoát nước trong nhà hay bị tắc

Rác thải khiến ống thoát nước bị nghẽn
Một thứ không thể không xuất hiện trong tất cả các gia đình đó là rác thải, và đôi khi do bất cẩn hay lỡ tay cũng có thể làm rác thải rơi vào ống thoát nước như nơi rửa tay, giặt đồ… Có nhiều trường hợp khi đã được xử lý và lấy rác thải ra từ ống thoát nước thì có đến vài kí rác tồn đọng và không thể phân hủy gây tắc nghẽn. Nilon là một trong loại rác thải có thời gian phân hủy lâu nhất, nên khi mắc vào ống thoát nước sẽ dẫn đến hiện tượng nghẹn.
Nghẽn ống thoát nước do đồ ăn thừa
Đây là nguyên nhân dễ thấy nhất đối với ống nước khi rửa rau củ, rửa chén… Vì chúng ta ít khi sử dụng hết tất cả đồ ăn đã chế biến nên thường bỏ đi sau khi ăn xong. Đôi khi vì quên mà đổ xuống cũng đã khiến ống thoát nước bị tắc nghẽn rồi. Mặc dù thức ăn thừa có thể tự phân hủy nhưng không phải là một hai ngày, bên cạnh đó khi thức ăn thừa tồn đọng lại sẽ có mùi rất khó chịu.
Tắc nghẽn ống nước do vật cứng rơi vào
Đây là những trường hợp hiếm khi xảy ra đối với nguyên nhân gây tắc nghẽn ống nước. Một số vật dụng nhỏ cứng như sắt, nhôm… rơi vào ống thoát nước sẽ không thể trôi xuống được. Chỉ còn cách là nên cắt ống nước để lấy dị vật đó ra mà thôi.

Cách khắc phục và xử lý hiện tượng ống nước bị tắc nghẽn

Chúng ta nên tránh để cho các vật dụng cứng và khó phân hủy rơi vào ống thoát nước, cũng như nên cẩn thận khi xả rác thải… Nhưng đối với trường hợp đã bị tắc nghẽn rồi thì phải tìm cách khắc phục hiện tượng tắc nghẽn để có thể thoát nước dễ dàng.

cach-xu-ly-ong-thoat-nuoc-bi-nghen
Cách xử lý ống thoát nước bị nghẽn

Cách xử lý mà nhiều người chọn hiện nay là kêu thợ hay thuê dịch vụ làm hút ống nước bị tắc nghẽn. Đây là cách vừa nhanh, vừa giúp thuận tiện cho cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn đang ở những khu vực lân cận hay trong tỉnh Vũng Tàu thì hãy tìm đến Công ty Môi Trường hút hầm cầu Vũng Tàu.
Tin chắc rằng bạn sẽ có được những phục vụ tốt nhất đến từ đội ngũ nhân viên và công nghệ của công ty này. Chất lượng, uy tín mà giá cả lại phải chăng, quá tốt cho sự lựa chọn đó phải không nào!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *