Việc cống rãnh hay hệ thống thoát nước bị tắc, nghẹt đem lại nhiều bất tiện cho gia đình. Để có thể giải quyết được điều này, bạn cần hiểu rõ những nguyên nhân và cách thông cống rãnh bị nghẹt đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích đó.

Những nguyên nhân và một số cách thông cống rãnh tắc, nghẹt

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan khiến cho đường ống thoát nước, cống rãnh nhà bạn bị nghẹt mà bạn không ngờ tới. Hãy ghi nhớ những điều này cũng như cách xử trí để nghẹt cống không còn là nỗi lo của gia đình bạn.
Dị vật gây bít tắc đường ống

nhung-mon-do-khong-co-kha-nang-phan-huy-chinh-la-nguyen-nhan-hang-dau-gay-nghet-cong-ranh
Những món đồ không có khả năng phân hủy chính là nguyên nhân hàng đầu gây nghẹt cống rãnh

Việc vô tình để rơi dị vật hay những món đồ không có khả năng phân hủy, vướng víu chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên tắc ống thoát nước, nghẹt cống. Những món đồ này có thể là nhúm tóc, xương cá, thịt hay quần áo,…
Để khắc phục nguyên nhân này, không còn cách thông cống rãnh nào tốt hơn là phải lấy dị vật ấy ra ngoài. Nếu nó nằm ở phía nắp hay khúc đầu đường ống thoát nước. Bạn chỉ cần mang găng tay và dọn dẹp sạch sẽ nó là được. Tuy nhiên, nếu nó nằm quá sâu. Lúc này, bạn cần phải nhờ đến các công ty chuyên dụng thông cống hỗ trợ.
Tắt nghẹt chất thải sinh hoạt cống rãnh
Khác với các dị vật, chất thải sinh hoạt là những chất có khả năng phân hủy và dễ dàng đào thải. Tuy vậy, nếu việc rơi rớt quá nhiều rác, chất thải sinh hoạt xuống đường ống vẫn có thể gây tắc nghẽn vì không phân hủy kịp.
Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể làm như cách trên. Hoặc được giản hơn là chuẩn bị một chậu nước sôi tầm 70 – 80 độ và đổ vào đường ống. Nhiệt độ cao sẽ làm chất thải giãn nở, trở nên mềm và dễ thoát hơn.

nuoc-soi-giup-lam-mem-chat-thai-de-chung-de-dang-thoat-trong-duong-ong-tranh-gay-nghet
Nước sôi giúp làm mềm chất thải để chúng dễ dàng thoát trong đường ống, tránh gây nghẹt

Tuy nhiên, dùng nước sôi loại bỏ chất thải cũng có nhược điểm. Nước sôi sẽ là nguyên nhân gây giòn, vỡ ống nước. Đặc biệt là những ống nước thải chất lượng kém hoặc đã qua sử dụng lâu năm. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng.
Dầu mỡ gây tắc ống thoát nước
Nghe có vẻ vô lý nhưng trường hợp này lại rất thường xuyên được các chuyên gia gặp phải khi tìm nguyên nhân và cách thông cống rãnh. Vì là một hợp chất không tan trong nước, đặc biệt dễ bị đông tụ khi gặp nhiệt độ hay chất xúc tác thích hợp. Do đó, dầu mỡ rất dễ phối hợp với các cặn bã, chất thải trong ống thoát nước để gây nghẹt.
Một trong những cách đơn giản để giải quyết điều này là bạn nên sử dụng các loại men vi sinh, viên thông ống nước, bồn cầu,… Đây là những sản phẩm đã được bán khá rộng rãi tại các cửa hàng. Chỉ cần thường xuyên sử dụng, hoặc dùng ít nhất 3 tháng/ lần thì bạn đã có thể ngăn ngừa được một nguyên nhân gây nghẹt cống, rãnh hữu hiệu.

dung-men-vi-sinh-la-cach-tot-nhat-giai-quyet-cac-van-de-tac-ong-thoat-nuoc-dau-mo-gay-ra
Dùng men vi sinh là cách tốt nhất giải quyết các vấn đề tắc ống thoát nước do dầu mỡ gây ra

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách thông nghẹt cống rãnh đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, nếu vẫn không hiệu quả, hãy để Công ty Môi trường Bà Rịa Vũng Tàu giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị đầy đủ,… Công ty dễ dàng xử lý các vấn đề về cống rãnh, ống thoát nước, nghẹt bồn cầu một cách nhanh chóng nhất. Truy cập https://ctymoitruongbariavungtau.com/ hoặc gọi ngay 0355.432.978 để được tư vấn nhanh nhất.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *