Có bao giờ bạn nghĩ dùng muối có thể giải quyết được vấn đề tắc nghẹt cống chưa? ở bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn cách thông cống bằng muối đơn giản đến ngỡ ngàng. Bạn có thể tự mình giải quyết được hết những khó chịu, bức bách và sự bất tiện từ việc tắc cống gây ra cho bạn và gia đình bạn. Hãy cùng khám phá phương pháp thông cống đơn giản này nhé!

Thông cống bằng muối

Muối chỉ là một loại gia vị thông thường mà rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên ngoài công dụng làm gia vị muối có thể làm chất sát trùng, hòa với nước để chữa đau họng như một loại thuốc,… và bạn có biết muối cũng có thể thông cống tắc nghẽn không?

thong-cong-bang-muoi-that-de-dang
Thông cống bằng muối thật dễ dàng

Thông cống bằng muối là phương pháp thông mang lại hiệu quả khá cao và được rất nhiều người dân hiện nay áp dụng. Cách thức này không những mang lại hiệu quả mà còn khiến cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thông cống dịch vụ. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách thông cống bằng muối đơn giản đến ngỡ ngàng này nhé!

Những cách thông cống bằng muối đơn giản ngay tại nhà

Để thông cống với muối không chỉ có 1 cách mà có rất nhiều cách bạn có thể lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở những thông tin dưới đây nhé!
Thông cống bằng muối hòa với dấm
Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị muối, dấm và dọn dẹp sạch sẽ miệng cống cũng như lắp cống để chắc chắn không vương mắc bất cứ thứ già nhất là tóc và rác thải. Sau đó bạn thực hiện theo những bước sau:
Bước 1: Bạn lấy ½ chén muối trắng trộn đều với 1 chai dấm đến khi muối tan hết và tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Bạn cũng có thể thêm một cốc nước chanh để hiệu quả thông cống cao hơn.
Bước 2: Bạn hãy đổ hỗn hợp vừa trộn xuống cống để trang vòng 30 phút để tất cả các chất thải ngấm và vụ dần ra. Khi bạn phá nếu thấy hỗn hợp đặc có thể thêm chút giấm nữa nhé!
Bước 3: Sau 30 phút đến 40 phút bạn hãy đun một ấm nước sôi khoảng 2 lút đổ trực tiếp xuống cống tắc. Nước nóng cũng khiến phân hủy được một số chất cho dễ trôi hơn.

thong-cong-chua-bao-gio-de-den-the
Thông cống chưa bao giờ dễ đến thế!

Cách thông cống baking soda + giấm + muối
Baking soda được biết đến là đồ tẩy rửa rất tốt, cọ xoong nồi,.. rất hiệu quả. Khi kết hợp với muối và dấm sẽ tạo được hỗn hợp tẩy rửa chất bẩn, chất thải mang lại hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu trên và thực hiện theo những bước dưới đây:
Bước 1: Bạn trộn ½ chén muối với 1 chén baking soda với nhau cho đến khi hỗn hợp đều nhất, sau đó đổ trực tiếp xuống cống. Baking soda có chức năng khử mùi cũng như diệt chất thải cực tốt, có thể giải quyết được mọi vấn defdf tắc nghẽn.
Bước 2: Bạn đun nóng nước trong chai dấm lên, sau khi sôi thì đổ trực tiếp nước đó xuống cống tắc. Sau đó bạn để trong 30 – 40 phút để phản ứng hóa học giữa giấm và hỗn hợp muối + baking soda xảy ra.
Bước 3: Sau 30 phút bạn đun ấm nước sôi rồi đổ trực tiếp vào đó sẽ thấy hiệu quả ngay.
Còn rất nhiều cách thông cống bằng muối đơn giản đến ngỡ ngàng bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Chi phí bỏ ra thấp, hiệu quả cáo. Hãy theo dõi ở những bài viết tiếp theo của dịch vụ thông cống, hút hầm cầu Vũng Tàu nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *