Chắc hẳn bạn đã trên một lần gặp cảnh nghẹt bồn cầu rất bất tiện và mất vệ sinh trở thành nỗi ám ảnh. Bạn đang tìm hiểu một vài cách để giải quyết vấn đề này hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu bằng muối đơn giản, hiệu quả nhanh bất ngờ.

Chuẩn bị dụng cụ

Để bắt tay vào công việc xử lý nghẹt bồn cầu bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để thực hiện nhanh chóng, chính xác và đảm bảo vệ sinh nhất. Hãy chuẩn bị một số dụng cụ như báo, giẻ lau, nước khử mùi, khẩu trang, nước sạch,… đảm bảo nước từ bồn cầu tràn ra được giải quyết ngay.

chuan-bi-dung-cu-tien-hanh-thong-nghet-bon-cau-bang-muoi
Chuẩn bị dụng cụ tiến hành thông nghẹt bồn cầu bằng muối

Thông nghẹt bồn cầu bằng muối tuy nhiên bạn phải chuẩn bị thêm một số chất khác kết hợp cùng nhau tạo nên hiệu quả nhanh, tốt nhất. Ngoài muối bạn cần phải chuẩn bị thêm baking soda, giấm cùng nước sôi để tạo nên một hỗn hợp có thể phá hủy các chất cặn bẩn tắc trong bồn cầu. Đây đều là những chất quen thuộc, phổ biến giá thành rất rẻ nên có thể áp dụng dễ dàng.

Các bước tiến hành thực hiện

Baking soda là chất có tính tẩy rửa, làm sạch tốt kết hợp với muối là chất có tính mài mòn. Tất cả kết hợp với nhau cùng nước sôi tạo nên sức phá hủy những chất hữu cơ kết dính trong đường ống thoát. Để đạt được hiệu quả này bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

cac-buoc-thuc-hien-thong-nghet-bon-cau-bang-muoi
Các bước thực hiện thông nghẹt bồn cầu bằng muối

Bước 1: Lấy 1 cốc baking soda và rửa chén muối ăn trộn đều hỗn hợp này. Tiến hành đổ hỗn hợp này vào trong bồn cầu và đậy nắp lại.
Bước 2: Đem giấm ăn đã chuẩn bị sẵn đi đun nóng rồi đổ vào bồn cầu. Lưu ý rằng sau khi đổ giấm xong bạn phải đóng lắp bồn cầu ngay lập tức để tránh những khí độc hại, mất vệ sinh thoát ra khiến không khí nặng mùi gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
● Bước 3: Sau 15-20 phút, bạn đem 2-3 lít nước đổ vào bồn cầu. Bạn nên sử dụng nước có nhiệt độ từ 50-70 độ C để chất lượng công trình xây dựng không bị ảnh hưởng.
Bước 4: Bước cuối cùng bạn chỉ cần xả nước cuốn trôi các chất thải bị giữ lại trong ống. Nếu muốn chắc rằng rằng chất thải hữu cơ được phân hủy nhiều nhất bạn có thể tiến hành làm ban đêm để hỗn hợp này qua đêm, xả nước vào sáng hôm sau.

Đánh giá hiệu quả quy trình xử lý

Khi thấy nước rút bớt, bạn có thể giật nước xả bồn cầu đẩy các chất nghẹt đi là các bạn đã thành công. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bồn cầu nà bạn quá lâu được được xử lý, thông cống, chất nghẹt quá nhiều, quá lâu và không phải chất hữu cơ thì phương pháp này sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn.

danh-gia-hieu-qua-quy-trinh-xu-ly
Đánh giá hiệu quả quy trình xử lý

Nếu gặp phải tình trạng này bạn cần liên hệ với các đơn vị cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ thông nghẹt bồn cầu uy tín chất lượng để hỗ trợ. Hãy liên hệ ngay với Công ty Môi Trường Bà Rịa Vũng Tàu để xử lý tình trạng này nhanh chóng.
Trên đây là bài viết hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu bằng muối. Hy vọng bạn có thể xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu với phương pháp đơn giản này. Hãy truy cập vào website trực tuyến https://ctymoitruongbariavungtau.com/ để cập nhật thêm các các phương pháp xử lý khác và liên hệ hỗ trợ khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *