Nhà vệ sinh gặp vấn đề là một sự phiền toái đối với mọi người. Khi sử dụng nhà vệ sinh, thỉnh thoảng bạn sẽ phát hiện đường thoát nước thoát chậm và ứ đọng lại. Điều này là do các vật mắc kẹt lại trên đường thoát nước, trong đó phổ biến là rác, tóc và xà phòng. Vấn đề này sẽ có cách giải quyết đơn giản mà không cần phải mất nhiều chi phí gọi thợ thông cống sửa chữa. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu một vài cách thông nghẹt cống nhà vệ sinh do tóc, xà phòng và rác tiết kiệm, hiệu quả. Đây đều là những cách thức đơn giản, nhanh chóng.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn cống nhà vệ sinh

Hầu hết tình trạng tắc nghẽn cống đều do nhà vệ sinh sử dụng lâu năm nhưng không kiểm tra và thông nghẹt kịp thời. Khi sử dụng nhà vệ sinh, các vật như tóc, rác hoặc xà phòng dư thừa bị cuốn trôi vào đường ống và tồn đọng lại. Theo thời gian, những vật này gây cản trở dòng nước thoát ra. Đó là chưa kể đến trường hợp nhiều người có thói quen đổ trực tiếp những chất dầu mỡ, thức ăn thừa vào đường ống thoát nước gây ứ đọng nghiêm trọng hơn.
Tình trạng nghẹt cống kéo dài sẽ gây bốc mùi, ứ đọng nước ở nhà vệ sinh. Đây quả là một sự bất tiện lớn. Nếu ứ đọng nghiêm trọng, việc thông nghẹt có thể sẽ rất mất thời gian và chi phí. Vì vậy cần phát hiện sớm và thông nghẹt ngay khi cần thiết.

toc-la-mot-nguyen-nhan-gay-nghet-cong-thoat-nuoc
Tóc là một nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước

Cách thông nghẹt cống nhà vệ sinh do tóc, xà phòng và rác

Khi phát hiện tình trạng tắc nghẽn cống, có một vài cách sau đây bạn có thể áp dụng để xử lý tình trạng này:
Dùng vòi xịt nước, que thông nghẹt
Đây là cách đơn giản nhất trong trường hợp nghẹt không nghiêm trọng. Bạn sử dụng vòi nước xịt mạnh và kết hợp que thông nghẹt để lấy đi những vật gây tắc nghẽn. Lưu ý vệ sinh sạch sẽ lỗ thoát nước và nhặt hết tóc, rác còn sót lại để tránh tắc nghẽn tiếp tục.

dung-que-thong-cong-de-thong-nghet-hieu-qua
Dùng que thông cống để thông nghẹt hiệu quả

Dùng baking soda kết hợp với muối, giấm
Bạn kết hợp baking soda với muối hoặc giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ trực tiếp vào đường ống thoát nước nhà vệ sinh, đợi sau 1 đêm rồi dội nước. Thực hiện việc này vài lần cho tới khi giảm tắc nghẽn cống. Cách làm này vô cùng đơn giản, tiết kiệm nhưng cực kỳ hiệu quả.
Sử dụng bột thông cống, các loại chất hoá học khử mùi
Bột thông cống là một sản phẩm được bán phổ biến trên thị trường hiện nay và cũng rất dễ sử dụng khi tình trạng tắc nghẽn có phần nghiêm trọng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng hợp chất Ecosock TM và Ecoclean TM để xử lý những chất thải như dầu mỡ, rác hữu cơ trong đường ống thoát nước. Những hợp chất này có tác dụng xử lý tắc nghẽn và giảm mùi hôi hiệu quả. Chú ý đeo găng tay và cẩn thận trong quá trình sử dụng.
Những gợi ý trên đây đều vô cùng đơn giản để bạn áp dụng thông nghẹt cống nhà vệ sinh do tóc, xà phòng và rác. Cần lưu ý kiểm tra thường xuyên và tiến hành vệ sinh, thông nghẹt cống, hút hầm cầu định kỳ để giữ nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ, không bị tắc nghẽn gây bất tiện cho bạn và gia đình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *