Bồn vệ sinh không chứa nước sẽ thường xảy ra đối với những chiếc bồn cầu đã sử dụng lâu ngày. Trước khi tìm đến các dịch vụ sửa chữa bồn cầu, các bạn hoàn toàn có thể tự tìm được lý do gây tắc và xử lý nó ngay tại nhà. Chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn những cách sửa bồn vệ sinh không có nước cực nhanh và lưu ý cần nhớ.

Các phương pháp sửa bồn vệ sinh không có nước

Bồn chứa nước hoạt động thường xuyên nên sẽ xảy ra các vấn đề hỏng hóc. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Các bạn nên tìm hiểu để có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

kiem-tra-tinh-trang-dien-de-biet-vi-sao-bon-khong-co-nuoc
Kiểm tra tình trạng điện để biết vì sao bồn không có nước

Kiểm tra tình trạng cấp nước
Nếu thấy tình trạng két nước bồn cầu hết nước, các bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của gia đình. Có thể là do mất điện, thì có điện bồn cầu sẽ hoạt động. Hoặc các bạn có thể dùng máy phát điện để bồn hoạt động được bình thường.
Kiểm tra đường ống dẫn nước
Đối với trường hợp đường ống tắc, các bạn kiểm tra đường ống và xác định vị trí tắc. Có thể thay mới hoặc thông tắc các cặn bẩn ở bên trong đường ống. Khi hết cặn thì bồn vệ sinh sẽ có nước nhanh chóng.
Thay gioăng cao su
Có nhiều trường hợp bồn cầu không thể tự bơm nước do giăng cao su đã bị hỏng. Các bạn cần phải tháo gioăng ra và thay bằng gioăng mới. Các gioăng này sẽ liên kết giữa các bộ phận lại với nhau. Hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ và mất nước.
Thay van khóa nước
Đối với van khóa nước, các bạn hoàn toàn có thể thay được ngay tại nhà. Chỉ cần vặn ngược chiều kim đồng hồ là đã có thể tháo được dễ dàng. Thay van mới két nước sẽ hoạt động lại bình thường.
Thay bộ xả bồn cầu
Bồn cầu không xả nước cũng có thể là do bộ xả bồn cầu bị hỏng. Các bạn có thể thay phao bồn cầu mới. Đảm bảo được tốc độ dòng chảy, áp lực nước sau mỗi lần xả nước.

hay-phao-bon-nuoc-de-khac-phuc-tinh-trang-khong-co-nuoc
hay phao bồn nước để khắc phục tình trạng không có nước

Thay két nước mới
Với trường hợp két nước hỏng, các bạn nên thay bằng két nước mới. Tuy nhiên, các bạn nên chọn những loại két có cùng thương hiệu bồn cầu để đảm bảo hoạt động dễ dàng hơn.

Lưu ý khi sửa bồn vệ sinh không có nước

Việc sửa chữa bồn vệ sinh bằng những cách sửa bồn vệ sinh không có nước cực nhanh như trên các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay tại nhà. Mặc dù việc thực hiện rất dễ dàng nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý tới một số kỹ thuật để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Xác định nguyên nhân
Trước khi tiến hành sửa các bạn cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân khiến bồn vệ sinh không có nước là gì. Từ đó, có ra được cách xử lý chính xác và nhanh chóng nhất. Tránh tình trạng “đoán bệnh” sẽ khiến việc sửa chữa mất nhiều thời gian.

nen-chu-y-kiem-tra-ky-luong-de-biet-chinh-xac-nguyen-nhan-mat-nuoc
Nên chú ý kiểm tra kỹ lưỡng để biết chính xác nguyên nhân mất nước

Xác định vị trí bị hỏng
Bồn chứa nước trên bồn cầu được kết nối từ nhiều phụ kiện khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu để biết được vị trí chính xác bị hỏng để xử lý. Hạn chế tình trạng bồn cầu sẽ bị hỏng ở nhiều vị trí khác.
Kiểm tra kỹ càng sau khi sửa
Khi đã sửa bồn các bạn nên dành thời gian khoảng từ 5-6 kiểm tra lại các đầu mối, xem két nước có hoạt động hiệu quả không. Nếu két không rò nước thì việc sửa chữa mới đạt hiệu quả.
Bồn chứa nước trên bồn cầu là một trong những vị trí thường xảy ra sự cố. Chính vì vậy, khi sử dụng các bạn nên lưu ý để phát hiện ra những vấn đề hỏng hóc có thể xảy ra. Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng các bạn nên liên hệ tới các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh, thông hút hầm cầu Vũng Tàu. Họ có cách sửa bồn vệ sinh không có nước cực nhanh. Giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng sau này.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *