Coca Cola là loại nước ngọt số 1 trên thị trường, bên cạnh việc giải khát tốt, Cocacola còn được mọi người biết đến với khả năng thông cống tốt. Liệu chỉ với loại nước ngọt này, bạn có thể giải nghẹt cho cống? Hãy cùng tìm hiểu các bước thông cống bằng Cocacola tại nhà đơn giản không phải ai cũng biết.

Cocacola – Loại nước giải khát số 1 dùng để thông cống?

Thông cống bằng cocacola nghe có vẻ hơi lạ, tuy nhiên điều này được chúng minh bởi một số trường hợp đã thử làm và nhận được thành công hơn mong đợi. Bởi coca cola được bán rất nhiều trong các tiệm tạp hóa, sự thân thiện và an toàn của loại nước giải khát này được nhiều người tin dùng cho việc thông cống.

chai-cocacola-1.5-lit-duoc-dung-de-thong-cong
Chai Cocacola 1.5 lít được dùng để thông cống

Bên cạnh đó, trong cocacola có chứa hợp chất Natri Cacbohidrat, hợp chất này có độ kiềm cao giúp phân hủy các hợp chất hữu cơ khác như rác thải, dầu mỡ, bụi bẩn,… từ đó giúp thông cống hiệu quả.

Trường hợp nghẹt cống nào nên sử dụng cocacola

Để cocacola phát huy tác dụng thông cống hiệu quả nhất, chúng ta chỉ nên sử dụng đối với những trường hợp thông tắc cống nhẹ như sau, tránh các trường hợp cần đến hợp chất mạnh hoặc phải nhờ đến đơn vị dịch vụ:
● Bồn cầu bị nghẹt, dội khó trôi
● Bồn rửa chén hoặc lavabo nước bị chảy chậm hoặc không trôi
● Đường rãnh cống không thoát hết nước khi trời mưa lớn hoặc nước bị đọng lại

Quy trình thông cống bằng cocacola tại nhà đơn giản

Theo kinh nghiệm bạn nên bắt đầu quy trình thông cống vào ban đêm trước khi đi Về nguyên liệu: Không thể thiếu cocacola, có thể mua loại 1,5 lít (giá khoảng 20 nghìn), một chậu nước ấm và một găng tay bảo vệ.
Về khâu xử lý thô: Vì cocacola không thể làm tan các chất rắn vô cơ, nên bạn hãy sử dụng dụng cụ để vớt hết các chất rắn có trong ống để quá trình thông cống diễn ra nhanh chóng hơn.

thong-bon-cau-bang-coca-cola-tro-thanh-tuyet-chieu-cua-moi-gia-dinh
Thông bồn cầu bằng coca cola trở thành tuyệt chiêu của mỗi gia đình

Quy trình thực hiện thông cống bằng cocacola tại nhà khá đơn giản, chỉ cần với các nguyên liệu đơn giản không tốn kém thì ai cũng có thể làm được. Quy trình bao gồm các bước sau:
Bước 1: Sau khi bạn lấy hết các chất thải có trong cống, có thể sử dụng móc treo, cây nhọn để thông đường nhầm cho cocacola thẩm thấm xuyên suốt vào lòng cống
Bước 2: Đổ hết cocacola vào đường cống và đợi qua đêm. Không được đổ nước lên chỗ đang ngâm, coca cola sẽ hòa với nước và bị mất tác dụng
Bước 3: Đến sáng hôm sau, trải qua hàng giờ đồng hồ, cocacola sẽ làm mềm các chất thải, giúp dễ dàng theo nước trôi đi. Bạn chỉ cần xối lại bằng nước nóng để vệ sinh miệng cống và khử mùi hôi
Tác dụng không ngờ của những đồ vật xung quanh chúng ta là bao la, và thông cống bằng cocacola là một trong những ví dụ đó. Hy vọng qua bài viết bạn có thể giải quyết tình trạng nghẹt cống tại nhà bằng cocacola. Hoặc nếu có những thắc mắc hay khó khăn gì liên quan đến nghẹt cống, bạn có thể liên hệ đến hotline 24/7: 0355.432.978 của Công ty môi trường Bà Rịa hút hầm cầu Vũng Tàu, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn giải quyết vấn đề nghẹt cống từ đơn giản đến phức tạp nhất

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *